Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

10 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 133705)
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google tham gia vào thị trường máy tính bảng để cạnh tranh với những thương hiệu khác như iPad Pro của Apple hay Surface Pro nhà Microsoft. Hãng đã ra mắt Pixel Slate, một chiếc tablet chạy hệ điều hành Chrome OS với bàn phím kiêm tháo rời kiêm cover, có khả năng biến thành một thiết bị sở hữu những chức năng không hề thua kém một chiếc laptop thực thụ.

 

Máy có cấu hình thuộc mức khá, với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt là lựa chọn Core i7 với 16GB RAM và bộ nhớ trong 256GB. Máy có cặp loa stereo cùng camera trước và sau có độ phân giải 8MP. Google cho biết, màn hình 12.3 inch trên Pixel Slate nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn so với màn LCD truyền thống. Cảm biến vân tay cũng được tích hợp lên phím nguồn – nút cứng lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Chromebook. Trond Wuellner, Giám đốc Sản phẩm của Google, khẳng định sản phẩm sẽ mang tới một trải nghiệm sử dụng hiện đại, tân tiến.

 

Để có thể tận dụng được hết tiềm năng của Pixel Slate, người dùng cũng nên sở hữu bàn phím Pixel Slate Keyboard, được bán riêng. Pixel Slate Keyboard mang thiết kế độc đáo, lạ mắt khi các keycap có dạng tròn và có đèn nền nổi bật. Google tiết lộ những đối tượng người dùng văn phòng có thể hoàn toàn yên tâm bởi âm thanh Pixel Slate Keyboard phát ra khi gõ là rất nhỏ. Chiếc máy tính bảng kia cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Pixelbook Pen ra mắt hồi năm 2017.

 

Pixel Slate sẽ bán ra vào cuối năm 2018 với mức giá khởi điểm là 599 USD cho phiên bản chip Celeron. Tuy nhiên, với phiên bản cao nhất, giá của nó sẽ là 1,599 USD. Bàn phím sẽ không được tặng kèm mà khách hàng phải bỏ ra 199 USD để mua riêng. Bút stylus vẫn giữ nguyên ở mức 99 USD.

 

Đây là nỗ lực phát triển một chiếc tablet thuộc dòng Pixel thứ 2 của Google. Lần gần nhất, chiếc Pixel C cũng có bàn phím rời tương tự như Pixel Slate. Dù vậy, nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của nó là vì Pixel C chạy Android – hệ điều hành không có những ứng dụng được chau chuốt và tối ưu hóa cho máy tính bảng. Trong khi đó, Pixel Slate là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp điểm mạnh của cả 2 nền tảng lại. Nó được cài đặt sẵn Chrome OS – vừa chạy tốt trên laptop, lại hỗ trợ ứng dụng Android.

 

Điều này khiến Pixel Slate trở nên hấp dẫn và thu hút. Tuy nhiên, Chrome OS mới đổ bộ lên tablet, và kết quả ban đầu cho thấy trải nghiệm vẫn chưa được mượt mà cho lắm. Google sẽ phải phát hành những bản cập nhật để cải thiện hiệu năng trong vài tháng tiếp theo để thuyết phục người dùng mua sản phẩm, thay vì chọn những chiếc Chromebook truyền thống.

516Vote
41Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.
06 Tháng Bảy 2018
Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập năm 1997 bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Cho đến năm 2018, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục 122 tuổi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ, và cuối cùng cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Vì sao?
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Bloomberg, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (khoảng 740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phương thức xác thực bằng mật mã đang ngày càng trở nên mong manh hơn, thông qua một phát hiện mới cho thấy hacker có thể lợi dụng dư lượng nhiệt năng còn sót lại trên các phím bấm để tìm ra mật mã.