Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

10 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 15649)
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

Khoảng đầu tháng 10/2018, Yossi Appleboum, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã cung cấp cho Bloomberg tài liệu, phân tích và các bằng chứng cho thấy chip Trung Quốc cấy vào bo mạch của server Supermicro có xuất hiện ở 1 nhà mạng lớn tại Mỹ.

 

Họ đã phát hiện ra nó và gỡ bỏ các server bị ảnh hưởng hồi tháng 08/2018, nhưng các kĩ sư không thể xác định dữ liệu nào đã bị can thiệp. Appleboum có một công ty tại Mỹ chuyên về bảo mật phần cứng và cung cấp dịch vụ quét các data center lớn thuộc những tập đoàn viễn thông để phát hiện những nguy cơ bảo mật. Trang Bloomberg không thể tiết lộ tên nhà mạng vì thỏa thuận giữa Appleboum với khách hàng của mình, nhưng nếu được gọi là "nhà mạng lớn ở Mỹ", chỉ có thể là AT&T, T-Mobile, Verizon, hoặc Sprint.

 

Trang Bloomberg cho biết thêm, những đường kết nối bất thường từ 1 server Supermicro và những điều tra phần cứng sau đó đã cho thấy một con chip nhỏ được cấy vào cổng Ethernet của bo mạch, không phải gắn trực tiếp lên mainboard. Đây cũng là một trong những phương thức được Cơ quan an ninh Mỹ NSA sử dụng trong các vụ nghe lén và thu thập thông tin mà Edward Snowden rò rỉ ra. Vụ việc đã bắt đầu từ năm 2013.

 

Appleboum chia sẻ đã từng thấy nhiều phần cứng máy tính được làm ở Trung Quốc bị can thiệp theo cách tương tự chứ không chỉ Supermicro. Ông nhận định: “Supermicro là nạn nhân, cũng như bao người khác”. Có rất nhiều điểm trong chuỗi cung ứng có thể bị lợi dụng để gắn chip, và trong trường hợp của nhà mạng giấu tên, chip được gắn lên ngay tại nơi sản xuất bo mạch ở thành phố Guangzhou. Ông cũng có nói chuyện với cộng đồng tình báo bên ngoài nước Mỹ, có một số đơn vị đã theo dõi việc can thiệp vào phần cứng của Supermicro được một thời gian. Về phía Supermicro, hãng vẫn khẳng định không tìm thấy linh kiện trái phép nào và cũng chưa được thông báo bởi bất kì khách hàng nào bị ảnh hưởng.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.