Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

10 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 15999)
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

Khoảng đầu tháng 10/2018, Yossi Appleboum, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã cung cấp cho Bloomberg tài liệu, phân tích và các bằng chứng cho thấy chip Trung Quốc cấy vào bo mạch của server Supermicro có xuất hiện ở 1 nhà mạng lớn tại Mỹ.

 

Họ đã phát hiện ra nó và gỡ bỏ các server bị ảnh hưởng hồi tháng 08/2018, nhưng các kĩ sư không thể xác định dữ liệu nào đã bị can thiệp. Appleboum có một công ty tại Mỹ chuyên về bảo mật phần cứng và cung cấp dịch vụ quét các data center lớn thuộc những tập đoàn viễn thông để phát hiện những nguy cơ bảo mật. Trang Bloomberg không thể tiết lộ tên nhà mạng vì thỏa thuận giữa Appleboum với khách hàng của mình, nhưng nếu được gọi là "nhà mạng lớn ở Mỹ", chỉ có thể là AT&T, T-Mobile, Verizon, hoặc Sprint.

 

Trang Bloomberg cho biết thêm, những đường kết nối bất thường từ 1 server Supermicro và những điều tra phần cứng sau đó đã cho thấy một con chip nhỏ được cấy vào cổng Ethernet của bo mạch, không phải gắn trực tiếp lên mainboard. Đây cũng là một trong những phương thức được Cơ quan an ninh Mỹ NSA sử dụng trong các vụ nghe lén và thu thập thông tin mà Edward Snowden rò rỉ ra. Vụ việc đã bắt đầu từ năm 2013.

 

Appleboum chia sẻ đã từng thấy nhiều phần cứng máy tính được làm ở Trung Quốc bị can thiệp theo cách tương tự chứ không chỉ Supermicro. Ông nhận định: “Supermicro là nạn nhân, cũng như bao người khác”. Có rất nhiều điểm trong chuỗi cung ứng có thể bị lợi dụng để gắn chip, và trong trường hợp của nhà mạng giấu tên, chip được gắn lên ngay tại nơi sản xuất bo mạch ở thành phố Guangzhou. Ông cũng có nói chuyện với cộng đồng tình báo bên ngoài nước Mỹ, có một số đơn vị đã theo dõi việc can thiệp vào phần cứng của Supermicro được một thời gian. Về phía Supermicro, hãng vẫn khẳng định không tìm thấy linh kiện trái phép nào và cũng chưa được thông báo bởi bất kì khách hàng nào bị ảnh hưởng.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.