Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

10 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 16080)
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

Khoảng đầu tháng 10/2018, Yossi Appleboum, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã cung cấp cho Bloomberg tài liệu, phân tích và các bằng chứng cho thấy chip Trung Quốc cấy vào bo mạch của server Supermicro có xuất hiện ở 1 nhà mạng lớn tại Mỹ.

 

Họ đã phát hiện ra nó và gỡ bỏ các server bị ảnh hưởng hồi tháng 08/2018, nhưng các kĩ sư không thể xác định dữ liệu nào đã bị can thiệp. Appleboum có một công ty tại Mỹ chuyên về bảo mật phần cứng và cung cấp dịch vụ quét các data center lớn thuộc những tập đoàn viễn thông để phát hiện những nguy cơ bảo mật. Trang Bloomberg không thể tiết lộ tên nhà mạng vì thỏa thuận giữa Appleboum với khách hàng của mình, nhưng nếu được gọi là "nhà mạng lớn ở Mỹ", chỉ có thể là AT&T, T-Mobile, Verizon, hoặc Sprint.

 

Trang Bloomberg cho biết thêm, những đường kết nối bất thường từ 1 server Supermicro và những điều tra phần cứng sau đó đã cho thấy một con chip nhỏ được cấy vào cổng Ethernet của bo mạch, không phải gắn trực tiếp lên mainboard. Đây cũng là một trong những phương thức được Cơ quan an ninh Mỹ NSA sử dụng trong các vụ nghe lén và thu thập thông tin mà Edward Snowden rò rỉ ra. Vụ việc đã bắt đầu từ năm 2013.

 

Appleboum chia sẻ đã từng thấy nhiều phần cứng máy tính được làm ở Trung Quốc bị can thiệp theo cách tương tự chứ không chỉ Supermicro. Ông nhận định: “Supermicro là nạn nhân, cũng như bao người khác”. Có rất nhiều điểm trong chuỗi cung ứng có thể bị lợi dụng để gắn chip, và trong trường hợp của nhà mạng giấu tên, chip được gắn lên ngay tại nơi sản xuất bo mạch ở thành phố Guangzhou. Ông cũng có nói chuyện với cộng đồng tình báo bên ngoài nước Mỹ, có một số đơn vị đã theo dõi việc can thiệp vào phần cứng của Supermicro được một thời gian. Về phía Supermicro, hãng vẫn khẳng định không tìm thấy linh kiện trái phép nào và cũng chưa được thông báo bởi bất kì khách hàng nào bị ảnh hưởng.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.