Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

10 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 16533)
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro
Thêm Một Nhà Mạng Mỹ Phát Hiện Chip Trung Quốc Cấy Vào Server Supermicro

Khoảng đầu tháng 10/2018, Yossi Appleboum, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã cung cấp cho Bloomberg tài liệu, phân tích và các bằng chứng cho thấy chip Trung Quốc cấy vào bo mạch của server Supermicro có xuất hiện ở 1 nhà mạng lớn tại Mỹ.

 

Họ đã phát hiện ra nó và gỡ bỏ các server bị ảnh hưởng hồi tháng 08/2018, nhưng các kĩ sư không thể xác định dữ liệu nào đã bị can thiệp. Appleboum có một công ty tại Mỹ chuyên về bảo mật phần cứng và cung cấp dịch vụ quét các data center lớn thuộc những tập đoàn viễn thông để phát hiện những nguy cơ bảo mật. Trang Bloomberg không thể tiết lộ tên nhà mạng vì thỏa thuận giữa Appleboum với khách hàng của mình, nhưng nếu được gọi là "nhà mạng lớn ở Mỹ", chỉ có thể là AT&T, T-Mobile, Verizon, hoặc Sprint.

 

Trang Bloomberg cho biết thêm, những đường kết nối bất thường từ 1 server Supermicro và những điều tra phần cứng sau đó đã cho thấy một con chip nhỏ được cấy vào cổng Ethernet của bo mạch, không phải gắn trực tiếp lên mainboard. Đây cũng là một trong những phương thức được Cơ quan an ninh Mỹ NSA sử dụng trong các vụ nghe lén và thu thập thông tin mà Edward Snowden rò rỉ ra. Vụ việc đã bắt đầu từ năm 2013.

 

Appleboum chia sẻ đã từng thấy nhiều phần cứng máy tính được làm ở Trung Quốc bị can thiệp theo cách tương tự chứ không chỉ Supermicro. Ông nhận định: “Supermicro là nạn nhân, cũng như bao người khác”. Có rất nhiều điểm trong chuỗi cung ứng có thể bị lợi dụng để gắn chip, và trong trường hợp của nhà mạng giấu tên, chip được gắn lên ngay tại nơi sản xuất bo mạch ở thành phố Guangzhou. Ông cũng có nói chuyện với cộng đồng tình báo bên ngoài nước Mỹ, có một số đơn vị đã theo dõi việc can thiệp vào phần cứng của Supermicro được một thời gian. Về phía Supermicro, hãng vẫn khẳng định không tìm thấy linh kiện trái phép nào và cũng chưa được thông báo bởi bất kì khách hàng nào bị ảnh hưởng.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Spotify ghi danh với FCC cho mục đích phát triển phần cứng có khả năng kết nối không dây. Theo các báo cáo trước đó, có vẻ như Spotify dự định phát triển một thiết bị dùng trong xe hơi, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.
06 Tháng Sáu 2018
Từ khi ra mắt, FaceTime luôn là tính năng yêu thích của người dùng iOS. Thậm chí, cùng với iMessage, FaceTime cũng là một trong những lý do để người dùng gắn bó với iPhone, iPad. Dù vậy, FaceTime vẫn còn một khuyết điểm là không thể gọi điện theo nhóm.
06 Tháng Sáu 2018
Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho thực tế tăng cường, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế tăng cường, và dễ dàng chia sẻ với nhau.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 12. Ngoài tốc độ ứng dụng, bàn phím và thao tác mở bàn phím sẽ nhanh đáng kể, công ty cũng đã cho ra đời tính năng chống nghiện smartphone.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm: