Google Ra Mắt Trợ Lý Ảo Home Hub

10 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 23516)
Google Ra Mắt Trợ Lý Ảo Home Hub
Google Ra Mắt Trợ Lý Ảo Home Hub

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google giới thiệu Smart Displays mang tên gọi Google Home Hub, thiết bị sở hữu màn hình 7 inch với loa cùng trợ lý ảo Google Assistant với khả năng kết nối nhiều dịch vụ của Google cùng với các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things trong ngôi nhà thông minh.

 

Nền tảng Smart Displays được Google tiết lộ vào vào đầu năm 2018 nhắm vào đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Amazon Echo Show. Hãng đã hợp tác cùng với các đối tác điện tử vốn sản xuất các thiết bị âm thanh như LG, Harman, Lenovo để giới thiệu đến người dùng những sản phẩm loa thông minh có màn hình. Google Home Hub là phần cứng mới nhất do chính Google phát hành trên nền tảng.

 

Để dễ hình dung, Google Home Hub là trung tâm điều khiển các dịch vụ người dùng mong muốn từ Google và các đối tác. Trong đó, trợ lý ảo Google Assistant đóng vai trò quan trọng cùng với những dịch vụ bao gồm Youtube, Photos, Maps, Calendar… Lợi ích của việc có thêm màn hình giúp việc tương tác của người dùng với Google Assistant trở nên dễ dàng hơn.

 

Chẳng hạn như khi người dùng thức dậy và chào Home Hub, thiết bị sẽ nói cho người dùng biết giờ hiện tại, nhiệt độ môi trường, tình trạng giao thông trên đường đi làm, sự kiện trong lịch làm việc. Với màn hình 7 inch, người dùng có thể dùng Google Home Hub để theo dõi những video hướng dẫn nấu ăn, làm đồ tự chế DIY. Cùng với đó là khả năng kết nối đến hệ sinh thái các thiết bị thông minh của Nest, công ty con của Alphabet, cũng như rất nhiều đối tác khác. Màn hình giúp theo dõi trạng thái camera, các cảm biến cửa, đèn, công tắc, các thiết bị gia dụng thông minh khác có hỗ trợ Google Home. Nhờ Google Assistant, các thiết bị có thể tự điều chỉnh bằng những câu lệnh đơn giản, chẳng hạn như chúc ngủ ngon, các thiết bị trong phòng ngủ như TV sẽ tắt, đèn được điều chỉnh phù hợp, cửa sẽ khoá , cũng như phát một chút nhạc để người dùng dễ đi vào giấc ngủ.

 

Google Home Hub không tích hợp camera nên quyền riêng tư của người dùng sẽ được đảm bảo. Cảm biến ánh sáng Ambient EQ được giới thiệu với cách thức điều chỉnh ánh sáng thông minh, phù hợp với môi trường bên trong phòng, hay khi người dùng đi ngủ thì ánh sáng từ màn hình sẽ tự động điều chỉnh để không gây khó chịu.

 

Google Home Hub được bán ra với mức giá 149 USD, đi kèm với gói dịch vụ 6 tháng của Youtube Premium. Thiết bị vẫn chỉ hỗ trợ những ngôn ngữ chính trong Google Assistant. Nếu là người dùng sử dụng nhiều các dịch vụ của Google, thiết bị sẽ khá đáng giá cho nhu cầu tương tác với Google Assistant khi so sánh với các dòng loa Google Home khác.

511Vote
43Vote
38Vote
211Vote
116Vote
2.649
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.