Tiền Mã Hóa Được Chính Phủ Dubai Bảo Trợ Sẽ Có Hệ Thống Thanh Toán Riêng

10 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 14137)
Tiền Mã Hóa Được Chính Phủ Dubai Bảo Trợ Sẽ Có Hệ Thống Thanh Toán Riêng
Tiền Mã Hóa Được Chính Phủ Dubai Bảo Trợ Sẽ Có Hệ Thống Thanh Toán Riêng

Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan Phát triển Kinh tế Dubai, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain Pundi X, và Ebooc Fintech & Loyalty Labs LLC xây dựng mối quan hệ đối tác nhằm thiết lập hạ tầng thanh toán tại điểm bán hàng PoS bằng tiền tệ emCash của Emcredit.

 

Theo một thông cáo báo chí xác nhận, người tiêu dùng ở Dubai sẽ sớm có thể sử dụng tiền số để thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ và tiện ích sau một mối quan hệ đối tác mới của chính phủ. Thỏa thuận giữa Emcredit, một chi nhánh của Cơ quan Phát triển Kinh tế Dubai, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain Pundi X, và đối tác là Ebooc Fintech & Loyalty Labs LLC sẽ tạo điều kiện thanh toán tại điểm bán hàng PoS bằng tiền tệ emCash của Emcredit.

 

Ebooc sẽ cung cấp thiết bị đầu cuối PoS cho việc thanh toán tại cửa hàng, trong khi Pundi X có kế hoạch tung ra 100,000 đơn vị trên toàn cầu trong ba năm tiếp theo. emCash được liên kết với đồng tiền pháp định của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất UAE, đồng Dirham.

 

Abdalla Al Shamsi, Giám đốc điều hành DFP và đồng sáng lập của Ebooc nhận xét: “Chúng tôi hình dung người tiêu dùng ở Dubai có thể thanh toán theo thời gian thực bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số của Dubai cho tất cả nhu cầu thanh toán của họ khi mua sắm, thanh toán phí chính phủ”.

 

Dubai tiếp tục vị trí của mình là một nhà đổi mới blockchain ở cấp liên bang, với nhiều đề án đang diễn ra như một phần của mục tiêu trở thành một thành phố hoàn toàn dựa trên sức mạnh blockchain vào năm 2020. Trang Cointelegraph đưa tin, các kế hoạch để phát hành emCach đầu tiên xuất hiện vào tháng 09/2017, với đầy đủ chi tiết về mạng lưới thanh toán để thực hiện sau năm tài chính 2017.

 

Trong khi đó, Pundi X đã trở thành trọng tâm của sự chú ý không mong muốn vào tháng 06/2018, sau khi tin tặc đã lấy cắp 2.6 tỷ token NPXS từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc Coinrail. Vào tháng 07/2018, Bancor đã thông báo lỗ hổng an ninh, dẫn đến việc mất thêm 300,000 token Pundi X khác.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).