Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

11 Tháng Mười 20182:02 SA(Xem: 14010)
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google đã giữ đúng lời hứa theo đuổi quá trình kháng nghị lại quyết định xử phạt của EU. Quá trình được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm. Mức phạt của EU cũng đi kèm với quy định rằng Google phải ngừng các hoạt động thương mại mà Ủy ban xác định là vi phạm luật cạnh tranh, chẳng hạn như yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt trước trình duyệt của Google và các ứng dụng tìm kiếm để truy cập cửa hàng Play. Án phạt có hiệu lực trong trong vòng 90 ngày kể từ khi ra quyết định, hoặc mức phạt tương ứng với 5% doanh thu hàng ngày của Alphabet – công ty mẹ của Google. Hạn cuối cùng để Google thực hiện án phạt là ngày 28/10/2018, và khiếu nại của Google sẽ không giúp công ty có thêm thời gian gia hạn.

 

Một phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu cho biết: “Ủy ban sẽ bảo vệ quyết định của mình tại Tòa án”. Google cũng đang kháng cáo một khoản tiền chống độc quyền trị giá 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.7 tỷ USD), cũng được chính EU áp đặt trước đó khi nhận thấy Google đang quảng bá dịch vụ mua sắm của hãng trong công cụ tìm kiếm.

 

Trang Business Insider đã liên lạc với Google để hỏi về vấn đề, và nhận được câu trả lời rằng: “Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo quyết định chống độc quyền Android của EC tại Tòa án chung của EU”.

54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.