Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

11 Tháng Mười 20182:02 SA(Xem: 14256)
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google đã giữ đúng lời hứa theo đuổi quá trình kháng nghị lại quyết định xử phạt của EU. Quá trình được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm. Mức phạt của EU cũng đi kèm với quy định rằng Google phải ngừng các hoạt động thương mại mà Ủy ban xác định là vi phạm luật cạnh tranh, chẳng hạn như yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt trước trình duyệt của Google và các ứng dụng tìm kiếm để truy cập cửa hàng Play. Án phạt có hiệu lực trong trong vòng 90 ngày kể từ khi ra quyết định, hoặc mức phạt tương ứng với 5% doanh thu hàng ngày của Alphabet – công ty mẹ của Google. Hạn cuối cùng để Google thực hiện án phạt là ngày 28/10/2018, và khiếu nại của Google sẽ không giúp công ty có thêm thời gian gia hạn.

 

Một phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu cho biết: “Ủy ban sẽ bảo vệ quyết định của mình tại Tòa án”. Google cũng đang kháng cáo một khoản tiền chống độc quyền trị giá 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.7 tỷ USD), cũng được chính EU áp đặt trước đó khi nhận thấy Google đang quảng bá dịch vụ mua sắm của hãng trong công cụ tìm kiếm.

 

Trang Business Insider đã liên lạc với Google để hỏi về vấn đề, và nhận được câu trả lời rằng: “Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo quyết định chống độc quyền Android của EC tại Tòa án chung của EU”.

54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.