Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

11 Tháng Mười 20182:02 SA(Xem: 13796)
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google đã giữ đúng lời hứa theo đuổi quá trình kháng nghị lại quyết định xử phạt của EU. Quá trình được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm. Mức phạt của EU cũng đi kèm với quy định rằng Google phải ngừng các hoạt động thương mại mà Ủy ban xác định là vi phạm luật cạnh tranh, chẳng hạn như yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt trước trình duyệt của Google và các ứng dụng tìm kiếm để truy cập cửa hàng Play. Án phạt có hiệu lực trong trong vòng 90 ngày kể từ khi ra quyết định, hoặc mức phạt tương ứng với 5% doanh thu hàng ngày của Alphabet – công ty mẹ của Google. Hạn cuối cùng để Google thực hiện án phạt là ngày 28/10/2018, và khiếu nại của Google sẽ không giúp công ty có thêm thời gian gia hạn.

 

Một phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu cho biết: “Ủy ban sẽ bảo vệ quyết định của mình tại Tòa án”. Google cũng đang kháng cáo một khoản tiền chống độc quyền trị giá 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.7 tỷ USD), cũng được chính EU áp đặt trước đó khi nhận thấy Google đang quảng bá dịch vụ mua sắm của hãng trong công cụ tìm kiếm.

 

Trang Business Insider đã liên lạc với Google để hỏi về vấn đề, và nhận được câu trả lời rằng: “Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo quyết định chống độc quyền Android của EC tại Tòa án chung của EU”.

54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?