Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

11 Tháng Mười 20182:02 SA(Xem: 14529)
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android
Google Đang Kháng Cáo Khoản Tiền Phạt Gần 5 Tỷ USD Chống Độc Quyền Android

Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google đã giữ đúng lời hứa theo đuổi quá trình kháng nghị lại quyết định xử phạt của EU. Quá trình được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm. Mức phạt của EU cũng đi kèm với quy định rằng Google phải ngừng các hoạt động thương mại mà Ủy ban xác định là vi phạm luật cạnh tranh, chẳng hạn như yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt trước trình duyệt của Google và các ứng dụng tìm kiếm để truy cập cửa hàng Play. Án phạt có hiệu lực trong trong vòng 90 ngày kể từ khi ra quyết định, hoặc mức phạt tương ứng với 5% doanh thu hàng ngày của Alphabet – công ty mẹ của Google. Hạn cuối cùng để Google thực hiện án phạt là ngày 28/10/2018, và khiếu nại của Google sẽ không giúp công ty có thêm thời gian gia hạn.

 

Một phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu cho biết: “Ủy ban sẽ bảo vệ quyết định của mình tại Tòa án”. Google cũng đang kháng cáo một khoản tiền chống độc quyền trị giá 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.7 tỷ USD), cũng được chính EU áp đặt trước đó khi nhận thấy Google đang quảng bá dịch vụ mua sắm của hãng trong công cụ tìm kiếm.

 

Trang Business Insider đã liên lạc với Google để hỏi về vấn đề, và nhận được câu trả lời rằng: “Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo quyết định chống độc quyền Android của EC tại Tòa án chung của EU”.

54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.