Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

Thursday, October 11, 20182:21 AM(View: 13327)
Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

DSC_4229-Edit-2Falcon9Kraus1024
Caption: Cảnh Phóng và Hạ cánh ở Bờ Tây. Image Credit & Copyright: John Kraus

 

Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, bộ phận thuộc giai đoạn phóng đầu tiên của Falcon 9 sau đó quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn khoảng 8 phút sau khi cất cánh.  Cả 2 màn cất cánh và hạ cánh của nó đều được chụp lại và ghép vào chung một khung hình như trong ảnh. Camera chụp ảnh được đặt ở ngọn đồi gần đó. Tên lửa Falcon 9 lần này, một vệ tinh quan sát Trái đất được phát triển bởi Cơ quan vũ trụ quốc gia của Argentina, đã đưa phần đầu của nó quay về Trái đất. Hiển nhiên, chiếc Falcon 9 giai đoạn đầu tiên đã bay trước đó. Theo sau đợt phóng từ Vandenberg vào ngày 25 tháng 7, nó đã được khôi phục sau khi hạ cánh tự động trên tàu drone tự động Just Read the Instructions (the autonomous drone ship Just Read the Instructions).

57Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.730
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.