Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

11 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 12902)
Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

DSC_4229-Edit-2Falcon9Kraus1024
Caption: Cảnh Phóng và Hạ cánh ở Bờ Tây. Image Credit & Copyright: John Kraus

 

Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, bộ phận thuộc giai đoạn phóng đầu tiên của Falcon 9 sau đó quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn khoảng 8 phút sau khi cất cánh.  Cả 2 màn cất cánh và hạ cánh của nó đều được chụp lại và ghép vào chung một khung hình như trong ảnh. Camera chụp ảnh được đặt ở ngọn đồi gần đó. Tên lửa Falcon 9 lần này, một vệ tinh quan sát Trái đất được phát triển bởi Cơ quan vũ trụ quốc gia của Argentina, đã đưa phần đầu của nó quay về Trái đất. Hiển nhiên, chiếc Falcon 9 giai đoạn đầu tiên đã bay trước đó. Theo sau đợt phóng từ Vandenberg vào ngày 25 tháng 7, nó đã được khôi phục sau khi hạ cánh tự động trên tàu drone tự động Just Read the Instructions (the autonomous drone ship Just Read the Instructions).

57Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.