Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

11 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 13065)
Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

DSC_4229-Edit-2Falcon9Kraus1024
Caption: Cảnh Phóng và Hạ cánh ở Bờ Tây. Image Credit & Copyright: John Kraus

 

Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, bộ phận thuộc giai đoạn phóng đầu tiên của Falcon 9 sau đó quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn khoảng 8 phút sau khi cất cánh.  Cả 2 màn cất cánh và hạ cánh của nó đều được chụp lại và ghép vào chung một khung hình như trong ảnh. Camera chụp ảnh được đặt ở ngọn đồi gần đó. Tên lửa Falcon 9 lần này, một vệ tinh quan sát Trái đất được phát triển bởi Cơ quan vũ trụ quốc gia của Argentina, đã đưa phần đầu của nó quay về Trái đất. Hiển nhiên, chiếc Falcon 9 giai đoạn đầu tiên đã bay trước đó. Theo sau đợt phóng từ Vandenberg vào ngày 25 tháng 7, nó đã được khôi phục sau khi hạ cánh tự động trên tàu drone tự động Just Read the Instructions (the autonomous drone ship Just Read the Instructions).

57Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.