Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

11 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 13155)
Ảnh Thiên Văn Ngày 11/10/2018

DSC_4229-Edit-2Falcon9Kraus1024
Caption: Cảnh Phóng và Hạ cánh ở Bờ Tây. Image Credit & Copyright: John Kraus

 

Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, bộ phận thuộc giai đoạn phóng đầu tiên của Falcon 9 sau đó quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn khoảng 8 phút sau khi cất cánh.  Cả 2 màn cất cánh và hạ cánh của nó đều được chụp lại và ghép vào chung một khung hình như trong ảnh. Camera chụp ảnh được đặt ở ngọn đồi gần đó. Tên lửa Falcon 9 lần này, một vệ tinh quan sát Trái đất được phát triển bởi Cơ quan vũ trụ quốc gia của Argentina, đã đưa phần đầu của nó quay về Trái đất. Hiển nhiên, chiếc Falcon 9 giai đoạn đầu tiên đã bay trước đó. Theo sau đợt phóng từ Vandenberg vào ngày 25 tháng 7, nó đã được khôi phục sau khi hạ cánh tự động trên tàu drone tự động Just Read the Instructions (the autonomous drone ship Just Read the Instructions).

57Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.