Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

13 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14092)
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ,  Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.

 

Dialog hiện đang là nhà cung cấp chip quản lý điện năng cho iPhone, tuy nhiên Apple được cho là đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng. Nên thoả thuận mới được xem là có lợi cho cả đôi bên.

 

Thực tế, 300 nhân viên, tương đương với 16% nhân lực của Dialog, là những người đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Trước đó, Apple đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý đồ hoạ của riêng hãng, và thương vụ mới cho thấy chip quản lý điện năng và có thể là pin đang là mục tiêu tiếp theo. Thương vụ sẽ phải qua kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.