Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

13 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14710)
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ,  Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.

 

Dialog hiện đang là nhà cung cấp chip quản lý điện năng cho iPhone, tuy nhiên Apple được cho là đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng. Nên thoả thuận mới được xem là có lợi cho cả đôi bên.

 

Thực tế, 300 nhân viên, tương đương với 16% nhân lực của Dialog, là những người đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Trước đó, Apple đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý đồ hoạ của riêng hãng, và thương vụ mới cho thấy chip quản lý điện năng và có thể là pin đang là mục tiêu tiếp theo. Thương vụ sẽ phải qua kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.