Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

13 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14613)
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ,  Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.

 

Dialog hiện đang là nhà cung cấp chip quản lý điện năng cho iPhone, tuy nhiên Apple được cho là đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng. Nên thoả thuận mới được xem là có lợi cho cả đôi bên.

 

Thực tế, 300 nhân viên, tương đương với 16% nhân lực của Dialog, là những người đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Trước đó, Apple đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý đồ hoạ của riêng hãng, và thương vụ mới cho thấy chip quản lý điện năng và có thể là pin đang là mục tiêu tiếp theo. Thương vụ sẽ phải qua kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.