Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

13 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14640)
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ,  Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.

 

Dialog hiện đang là nhà cung cấp chip quản lý điện năng cho iPhone, tuy nhiên Apple được cho là đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng. Nên thoả thuận mới được xem là có lợi cho cả đôi bên.

 

Thực tế, 300 nhân viên, tương đương với 16% nhân lực của Dialog, là những người đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Trước đó, Apple đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý đồ hoạ của riêng hãng, và thương vụ mới cho thấy chip quản lý điện năng và có thể là pin đang là mục tiêu tiếp theo. Thương vụ sẽ phải qua kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt.
07 Tháng Tám 2018
Đối với những người thường sử dụng Google Map để định hướng hoặc để tiện chia sẻ vị trí của mình với gia đình và bạn bè, Google đã bổ sung một tính năng mới, có thể khiến họ gắn bó hơn với ứng dụng.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Google bổ sung cập nhật nhỏ nhưng hữu ích dành cho Google Maps với chế độ 3D Globe.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.