Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

13 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14851)
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ, Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone
Apple Mua Lại Bản Quyền Công Nghệ,  Thuê 300 Kỹ Sư Để Phát Triển Chip Quản Lý Điện Năng Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.

 

Dialog hiện đang là nhà cung cấp chip quản lý điện năng cho iPhone, tuy nhiên Apple được cho là đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng. Nên thoả thuận mới được xem là có lợi cho cả đôi bên.

 

Thực tế, 300 nhân viên, tương đương với 16% nhân lực của Dialog, là những người đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Apple. Trước đó, Apple đã thành công trong việc phát triển bộ xử lý đồ hoạ của riêng hãng, và thương vụ mới cho thấy chip quản lý điện năng và có thể là pin đang là mục tiêu tiếp theo. Thương vụ sẽ phải qua kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2018
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã ký hợp đồng có trị giá ước tính đến 1 tỷ USD với người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey. Theo các thông tin, hợp đồng sẽ kéo dài trong nhiều năm và hai bên sẽ tạo nên các chương trình độc đáo và hấp dẫn, tận dụng khả năng kết nối tuyệt vời của Oprah với khán giả trên khắp thế giới.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.