Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9

12 Tháng Mười 20182:15 SA(Xem: 13423)
Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9
DSC08399-LrOut-Haidet1024

Caption: Image Credit & Copyright: Brian Haidet

 

Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai, lúc này Falcon 9 đang bay qua bầu trời đêm sớm ở phía nam California. Sự lan rộng của các luồng sáng màu xanh và màu cam là khi tách biệt tầng thứ nhất ra khỏi tầng thứ hai, và kích hoạt tên lửa đẩy, lúc này ánh sáng Mặt trời vẫn còn mạnh. Còn điểm sáng bên dưới chính là tầng thứ hai đang lao đi theo hướng đối diện hoàn toàn với camera, tăng tốc đến vận tốc quỹ đạo và bay vào không gian. Bộ đẩy tạo thành hình chữ V ngược khi hướng tầng thứ nhất của Falcon 9 quay về nơi đáp ở mặt đất.

56Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.