Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9

12 Tháng Mười 20182:15 SA(Xem: 13299)
Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9
DSC08399-LrOut-Haidet1024

Caption: Image Credit & Copyright: Brian Haidet

 

Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai, lúc này Falcon 9 đang bay qua bầu trời đêm sớm ở phía nam California. Sự lan rộng của các luồng sáng màu xanh và màu cam là khi tách biệt tầng thứ nhất ra khỏi tầng thứ hai, và kích hoạt tên lửa đẩy, lúc này ánh sáng Mặt trời vẫn còn mạnh. Còn điểm sáng bên dưới chính là tầng thứ hai đang lao đi theo hướng đối diện hoàn toàn với camera, tăng tốc đến vận tốc quỹ đạo và bay vào không gian. Bộ đẩy tạo thành hình chữ V ngược khi hướng tầng thứ nhất của Falcon 9 quay về nơi đáp ở mặt đất.

56Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.