Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9

12 Tháng Mười 20182:15 SA(Xem: 13779)
Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9
DSC08399-LrOut-Haidet1024

Caption: Image Credit & Copyright: Brian Haidet

 

Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai, lúc này Falcon 9 đang bay qua bầu trời đêm sớm ở phía nam California. Sự lan rộng của các luồng sáng màu xanh và màu cam là khi tách biệt tầng thứ nhất ra khỏi tầng thứ hai, và kích hoạt tên lửa đẩy, lúc này ánh sáng Mặt trời vẫn còn mạnh. Còn điểm sáng bên dưới chính là tầng thứ hai đang lao đi theo hướng đối diện hoàn toàn với camera, tăng tốc đến vận tốc quỹ đạo và bay vào không gian. Bộ đẩy tạo thành hình chữ V ngược khi hướng tầng thứ nhất của Falcon 9 quay về nơi đáp ở mặt đất.

56Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.