Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9

12 Tháng Mười 20182:15 SA(Xem: 14226)
Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9
DSC08399-LrOut-Haidet1024

Caption: Image Credit & Copyright: Brian Haidet

 

Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai, lúc này Falcon 9 đang bay qua bầu trời đêm sớm ở phía nam California. Sự lan rộng của các luồng sáng màu xanh và màu cam là khi tách biệt tầng thứ nhất ra khỏi tầng thứ hai, và kích hoạt tên lửa đẩy, lúc này ánh sáng Mặt trời vẫn còn mạnh. Còn điểm sáng bên dưới chính là tầng thứ hai đang lao đi theo hướng đối diện hoàn toàn với camera, tăng tốc đến vận tốc quỹ đạo và bay vào không gian. Bộ đẩy tạo thành hình chữ V ngược khi hướng tầng thứ nhất của Falcon 9 quay về nơi đáp ở mặt đất.

56Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Walmart đã được cấp bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện sử dụng bitcoin hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác để thanh toán, theo đơn ghi danh sáng chế được công bố bởi Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ USPTO.
18 Tháng Sáu 2018
Chiếc điện thoại của bạn khá tốt, nhưng liệu nó đã tốt hết mức có thể chưa? Hiển nhiên, bạn có thể đang dùng dữ liệu di động 4G nhanh đến nỗi có thể tải một bộ phim chất lượng HD trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nhưng, các nhà mạng lớn đã quyết định rằng người dùng cần một thứ gì đó lớn hơn, nhanh hơn, nhạy hơn và họ đang tiến rất gần đến mục tiêu mới.
16 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền.
16 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu được đăng trên trang Nature đã chỉ ra rằng, hiện đã có tới 3 nghìn tỷ tấn băng tan từ Nam Cực suốt từ năm 1992 tới 2018. Đây thực sự là một con số khổng lồ và không tưởng, cho thấy tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, sau 2 ngày Tòa án Liên bang đưa ra quyết định phê duyệt thương vụ sáp nhập của AT&T và Time Warner, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp, thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã chính thức được hoàn tất. Thỏa thuận mới sẽ giúp nhà mạng AT&T trở thành tập đoàn truyền thông khổng lồ, một thế lực mới vô cùng lớn mạnh.