Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

12 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 19134)
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Washington Post, Tim Cook, CEO Apple, đã tới thăm Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone XS/XS Max do iPhone 2018 không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường đông dân.

 

Trong loạt ảnh đăng tải trên tài khoản mạng Weibo, CEO Tim Cook đã chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trong tháng 10/2018. Ông cũng dự định tham dự vào một cuộc họp với ban lãnh đạo Trường Kinh tế và quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến đi

 

Chuyến thăm của Tim Cook tới Trung Quốc là một phần trong nỗ lực nhằm duy trì hình ảnh đẹp của Apple và Cook trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng đây cũng là một chuyến thăm đầy thách thức bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đang căng thẳng vì chiến tranh thương mại, khi cả hai đều đang áp những mức thuế nặng nhất lên hàng hóa của cả hai, bao gồm cả mặt hàng điện tử.

 

Theo ông Lý Cường, hiện là Bí thư Thành Ủy Thượng Hải chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tim Cook: “Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm mối quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tạo thêm sức sống mới cho sự phát triển của Thượng Hải”. Dù vậy, ông cho biết Apple cũng phải có trách nhiệm trong mối quan hệ song phương.

 

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng với Apple vì lợi thế dân số đông và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng, Apple đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết, khi các hãng sản xuất nội địa đang dần vươn lên và chiếm ưu thế như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi...

 

Về phần bộ đôi iPhone XS/XS Max, do giá bán khá cao nên hai model iPhone mới không được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước. Một số khách hàng tại Trung Quốc nói vui rằng, với mức lên tới 1,850 USD của iPhone XS Max, họ có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và đi ăn tối.

 

Nhưng với model iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10/2018, tình hình có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm được đánh giá có mức giá chỉ từ 749 USD. Trước đó, Apple không chỉ phải nhận nhiều chỉ trích từ thị trường Trung Quốc mà còn tại khá nhiều các thị trường khác. Chủ yếu do giá bán quá cao của model iPhone XS Max, có giá tới 1,450 USD.

 

518Vote
48Vote
38Vote
27Vote
112Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.