Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

12 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 19560)
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Washington Post, Tim Cook, CEO Apple, đã tới thăm Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone XS/XS Max do iPhone 2018 không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường đông dân.

 

Trong loạt ảnh đăng tải trên tài khoản mạng Weibo, CEO Tim Cook đã chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trong tháng 10/2018. Ông cũng dự định tham dự vào một cuộc họp với ban lãnh đạo Trường Kinh tế và quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến đi

 

Chuyến thăm của Tim Cook tới Trung Quốc là một phần trong nỗ lực nhằm duy trì hình ảnh đẹp của Apple và Cook trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng đây cũng là một chuyến thăm đầy thách thức bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đang căng thẳng vì chiến tranh thương mại, khi cả hai đều đang áp những mức thuế nặng nhất lên hàng hóa của cả hai, bao gồm cả mặt hàng điện tử.

 

Theo ông Lý Cường, hiện là Bí thư Thành Ủy Thượng Hải chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tim Cook: “Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm mối quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tạo thêm sức sống mới cho sự phát triển của Thượng Hải”. Dù vậy, ông cho biết Apple cũng phải có trách nhiệm trong mối quan hệ song phương.

 

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng với Apple vì lợi thế dân số đông và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng, Apple đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết, khi các hãng sản xuất nội địa đang dần vươn lên và chiếm ưu thế như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi...

 

Về phần bộ đôi iPhone XS/XS Max, do giá bán khá cao nên hai model iPhone mới không được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước. Một số khách hàng tại Trung Quốc nói vui rằng, với mức lên tới 1,850 USD của iPhone XS Max, họ có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và đi ăn tối.

 

Nhưng với model iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10/2018, tình hình có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm được đánh giá có mức giá chỉ từ 749 USD. Trước đó, Apple không chỉ phải nhận nhiều chỉ trích từ thị trường Trung Quốc mà còn tại khá nhiều các thị trường khác. Chủ yếu do giá bán quá cao của model iPhone XS Max, có giá tới 1,450 USD.

 

518Vote
48Vote
38Vote
27Vote
112Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
15 Tháng Mười Một 2018
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.