Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

12 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 19218)
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân
Tim Cook Đích Thân Tới Trung Quốc Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Washington Post, Tim Cook, CEO Apple, đã tới thăm Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone XS/XS Max do iPhone 2018 không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường đông dân.

 

Trong loạt ảnh đăng tải trên tài khoản mạng Weibo, CEO Tim Cook đã chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc trong tháng 10/2018. Ông cũng dự định tham dự vào một cuộc họp với ban lãnh đạo Trường Kinh tế và quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến đi

 

Chuyến thăm của Tim Cook tới Trung Quốc là một phần trong nỗ lực nhằm duy trì hình ảnh đẹp của Apple và Cook trong mắt giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng đây cũng là một chuyến thăm đầy thách thức bởi Mỹ và Trung Quốc vốn đang căng thẳng vì chiến tranh thương mại, khi cả hai đều đang áp những mức thuế nặng nhất lên hàng hóa của cả hai, bao gồm cả mặt hàng điện tử.

 

Theo ông Lý Cường, hiện là Bí thư Thành Ủy Thượng Hải chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tim Cook: “Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm mối quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tạo thêm sức sống mới cho sự phát triển của Thượng Hải”. Dù vậy, ông cho biết Apple cũng phải có trách nhiệm trong mối quan hệ song phương.

 

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng với Apple vì lợi thế dân số đông và lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng, Apple đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết, khi các hãng sản xuất nội địa đang dần vươn lên và chiếm ưu thế như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi...

 

Về phần bộ đôi iPhone XS/XS Max, do giá bán khá cao nên hai model iPhone mới không được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước. Một số khách hàng tại Trung Quốc nói vui rằng, với mức lên tới 1,850 USD của iPhone XS Max, họ có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và đi ăn tối.

 

Nhưng với model iPhone XR dự kiến mở bán từ ngày 19/10/2018, tình hình có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm được đánh giá có mức giá chỉ từ 749 USD. Trước đó, Apple không chỉ phải nhận nhiều chỉ trích từ thị trường Trung Quốc mà còn tại khá nhiều các thị trường khác. Chủ yếu do giá bán quá cao của model iPhone XS Max, có giá tới 1,450 USD.

 

518Vote
48Vote
38Vote
27Vote
112Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.