Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi

16 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14079)
Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi

Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.

 

Trước đây, người dùng chỉ có một lựa chọn xóa tin nhắn hiển thị trên tài khoản Messenger của họ trong khi tài khoản nhận tin nhắn vẫn sẽ lưu trữ tin nhắn đã gửi. Theo TechCrunch, tính năng mới ra đời từ một vụ việc xảy ra vào tháng 04/2018. Khi đó Facebook bị phát hiện đã lặng lẽ xóa đi một số tin nhắn trả lời người dùng của CEO Mark Zuckerberg.

 

Bị chỉ trích là lạm dụng quyền lực, nên Facebook sau đó đã thông báo sẽ sớm phát triển một tính năng cho phép mọi người dùng có thể xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, sau 6 tháng hứa hẹn, những hình ảnh đầu tiên về tính năng Unsend đang được thử nghiệm đã xuất hiện. Tính năng hiện vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng Facebook Messenger.

 

Theo hình ảnh chia sẻ của tài khoản Facebook Jane Manchun Wong, cô đã phát hiện thấy tính năng Unsend xuất hiện trên ứng dụng Messenger trên Android. Trong đó, tùy chọn Unsend Message sẽ xuất hiện dưới dạng một pop-up bên cạnh tùy chọn Delete Message truyền thống. Để hiển thị pop-up, người dùng cần nhấn và giữ lên đoạn tin nhắn đã gửi. Sau đó, Facebook sẽ gửi một cửa sổ xác nhận cuối cùng để biết chắc người dùng có muốn xóa tin nhắn ở trên cả hai tài khoản hay không.

 

Dù vậy, theo một số nguồn tin, tính năng mới cũng giống như Undo Send trên Gmail, tức là sẽ chỉ cho phép xóa tin nhắn vừa gửi trong một thời gian nhất định nhưng chưa rõ giới hạn là bao nhiêu. Ngoài tính năng Unsend, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng cuộc trò chuyện bí mật secret conversation để gửi tin nhắn tự hủy mà không lo để lại dấu vết.

 

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.