Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi

16 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13579)
Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi

Facebook Messenger Bắt Đầu Thử Nghiệm Tính Năng Mới Giúp Rút Lại Tin Nhắn Đã Gửi
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.

 

Trước đây, người dùng chỉ có một lựa chọn xóa tin nhắn hiển thị trên tài khoản Messenger của họ trong khi tài khoản nhận tin nhắn vẫn sẽ lưu trữ tin nhắn đã gửi. Theo TechCrunch, tính năng mới ra đời từ một vụ việc xảy ra vào tháng 04/2018. Khi đó Facebook bị phát hiện đã lặng lẽ xóa đi một số tin nhắn trả lời người dùng của CEO Mark Zuckerberg.

 

Bị chỉ trích là lạm dụng quyền lực, nên Facebook sau đó đã thông báo sẽ sớm phát triển một tính năng cho phép mọi người dùng có thể xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, sau 6 tháng hứa hẹn, những hình ảnh đầu tiên về tính năng Unsend đang được thử nghiệm đã xuất hiện. Tính năng hiện vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng Facebook Messenger.

 

Theo hình ảnh chia sẻ của tài khoản Facebook Jane Manchun Wong, cô đã phát hiện thấy tính năng Unsend xuất hiện trên ứng dụng Messenger trên Android. Trong đó, tùy chọn Unsend Message sẽ xuất hiện dưới dạng một pop-up bên cạnh tùy chọn Delete Message truyền thống. Để hiển thị pop-up, người dùng cần nhấn và giữ lên đoạn tin nhắn đã gửi. Sau đó, Facebook sẽ gửi một cửa sổ xác nhận cuối cùng để biết chắc người dùng có muốn xóa tin nhắn ở trên cả hai tài khoản hay không.

 

Dù vậy, theo một số nguồn tin, tính năng mới cũng giống như Undo Send trên Gmail, tức là sẽ chỉ cho phép xóa tin nhắn vừa gửi trong một thời gian nhất định nhưng chưa rõ giới hạn là bao nhiêu. Ngoài tính năng Unsend, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng cuộc trò chuyện bí mật secret conversation để gửi tin nhắn tự hủy mà không lo để lại dấu vết.

 

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.