Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

16 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14627)
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.

 

Cảm hứng để phát triển phần mềm mới dựa trên một thực tế đáng buồn là việc kê nhầm đơn thuốc là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân tử vong chính tại Mỹ. Phần mềm MedAware sẽ dùng AI để phân tích một bộ cơ sở dữ liệu lên đến hàng triệu hồ sơ bệnh án, và lọc ra phác đồ điều trị dùng thuốc nào sẽ được áp dụng cho dạng bệnh nào. Hệ thống sẽ giám sát các dạng thuốc được kê xem có phù hợp không, nếu chẳng may bác sĩ kê nhầm, sẽ có cảnh báo gửi đến cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Hệ thống MedAware cũng được tích hợp thẳng vào hồ sơ bệnh án điện tử để có thể làm nhiệm vụ cảnh báo nhanh chóng hơn.

 

Theo MedAware, việc áp dụng phần mềm mới vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ nói riêng sẽ giúp giảm bớt đi ít nhất 21 tỷ USD tiền liên quan đến xử lý hậu quả kê nhầm đơn, giảm thiểu con số 1.5 triệu ca kê đơn nhầm chỉ riêng ở Mỹ và 2% trong số đó dẫn đến tử vong. MedAware hy vọng sẽ có thể rà soát từ 5 triệu hồ sơ bệnh án hiện nay lên đến 20 triệu trong vòng 2 năm tiếp theo, giúp nâng cao độ chính xác và giảm thiểu các lỗi không đáng có trong quá trình kê đơn.

512Vote
42Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.