Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

16 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14659)
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.

 

Cảm hứng để phát triển phần mềm mới dựa trên một thực tế đáng buồn là việc kê nhầm đơn thuốc là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân tử vong chính tại Mỹ. Phần mềm MedAware sẽ dùng AI để phân tích một bộ cơ sở dữ liệu lên đến hàng triệu hồ sơ bệnh án, và lọc ra phác đồ điều trị dùng thuốc nào sẽ được áp dụng cho dạng bệnh nào. Hệ thống sẽ giám sát các dạng thuốc được kê xem có phù hợp không, nếu chẳng may bác sĩ kê nhầm, sẽ có cảnh báo gửi đến cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Hệ thống MedAware cũng được tích hợp thẳng vào hồ sơ bệnh án điện tử để có thể làm nhiệm vụ cảnh báo nhanh chóng hơn.

 

Theo MedAware, việc áp dụng phần mềm mới vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ nói riêng sẽ giúp giảm bớt đi ít nhất 21 tỷ USD tiền liên quan đến xử lý hậu quả kê nhầm đơn, giảm thiểu con số 1.5 triệu ca kê đơn nhầm chỉ riêng ở Mỹ và 2% trong số đó dẫn đến tử vong. MedAware hy vọng sẽ có thể rà soát từ 5 triệu hồ sơ bệnh án hiện nay lên đến 20 triệu trong vòng 2 năm tiếp theo, giúp nâng cao độ chính xác và giảm thiểu các lỗi không đáng có trong quá trình kê đơn.

512Vote
42Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.