Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

16 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 15036)
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc
Medaware Sử Dụng AI Để Phân Tích Các Lỗi Trong Kê Đơn Thuốc

Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.

 

Cảm hứng để phát triển phần mềm mới dựa trên một thực tế đáng buồn là việc kê nhầm đơn thuốc là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân tử vong chính tại Mỹ. Phần mềm MedAware sẽ dùng AI để phân tích một bộ cơ sở dữ liệu lên đến hàng triệu hồ sơ bệnh án, và lọc ra phác đồ điều trị dùng thuốc nào sẽ được áp dụng cho dạng bệnh nào. Hệ thống sẽ giám sát các dạng thuốc được kê xem có phù hợp không, nếu chẳng may bác sĩ kê nhầm, sẽ có cảnh báo gửi đến cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Hệ thống MedAware cũng được tích hợp thẳng vào hồ sơ bệnh án điện tử để có thể làm nhiệm vụ cảnh báo nhanh chóng hơn.

 

Theo MedAware, việc áp dụng phần mềm mới vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ nói riêng sẽ giúp giảm bớt đi ít nhất 21 tỷ USD tiền liên quan đến xử lý hậu quả kê nhầm đơn, giảm thiểu con số 1.5 triệu ca kê đơn nhầm chỉ riêng ở Mỹ và 2% trong số đó dẫn đến tử vong. MedAware hy vọng sẽ có thể rà soát từ 5 triệu hồ sơ bệnh án hiện nay lên đến 20 triệu trong vòng 2 năm tiếp theo, giúp nâng cao độ chính xác và giảm thiểu các lỗi không đáng có trong quá trình kê đơn.

512Vote
42Vote
34Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.