TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

15 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 13375)
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.

 

Hiện nay, TSMC vẫn là hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chiếm đến 56% thị phần trong nửa đầu 2018. Nếu tiếp tục đà phát triển, khả năng hãng chiếm đến 60% thị phần vào năm 2019 là rất cao.

 

Tiến trình sản xuất 7 nm của TSMC hiện cũng được rất nhiều hãng quan tâm, trong đó bao gồm cả những công ty lớn như Apple, Huawei, Qualcomm, Nvidia,... Chip A12 trên iPhone XS/XS Max là chip thương mại đầu tiên được sản xuất bằng tiến trình 7 nm, và AMD được cho cũng sẽ sử dụng tiến trình cho CPU thế hệ mới vào năm 2019. Đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung chỉ mới có được hai khách hàng, Qualcomm và công ty trong cùng tập đoàn Samsung Electronic mảng di động.

54Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.