TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

15 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 13456)
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.

 

Hiện nay, TSMC vẫn là hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chiếm đến 56% thị phần trong nửa đầu 2018. Nếu tiếp tục đà phát triển, khả năng hãng chiếm đến 60% thị phần vào năm 2019 là rất cao.

 

Tiến trình sản xuất 7 nm của TSMC hiện cũng được rất nhiều hãng quan tâm, trong đó bao gồm cả những công ty lớn như Apple, Huawei, Qualcomm, Nvidia,... Chip A12 trên iPhone XS/XS Max là chip thương mại đầu tiên được sản xuất bằng tiến trình 7 nm, và AMD được cho cũng sẽ sử dụng tiến trình cho CPU thế hệ mới vào năm 2019. Đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung chỉ mới có được hai khách hàng, Qualcomm và công ty trong cùng tập đoàn Samsung Electronic mảng di động.

54Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc