TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Monday, October 15, 20181:36 AM(View: 13300)
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.

 

Hiện nay, TSMC vẫn là hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chiếm đến 56% thị phần trong nửa đầu 2018. Nếu tiếp tục đà phát triển, khả năng hãng chiếm đến 60% thị phần vào năm 2019 là rất cao.

 

Tiến trình sản xuất 7 nm của TSMC hiện cũng được rất nhiều hãng quan tâm, trong đó bao gồm cả những công ty lớn như Apple, Huawei, Qualcomm, Nvidia,... Chip A12 trên iPhone XS/XS Max là chip thương mại đầu tiên được sản xuất bằng tiến trình 7 nm, và AMD được cho cũng sẽ sử dụng tiến trình cho CPU thế hệ mới vào năm 2019. Đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung chỉ mới có được hai khách hàng, Qualcomm và công ty trong cùng tập đoàn Samsung Electronic mảng di động.

54Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
319
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, November 24, 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tuesday, November 24, 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Tuesday, November 24, 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Tuesday, November 24, 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tuesday, November 24, 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Tuesday, November 24, 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.