TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

15 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 13926)
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.

 

Hiện nay, TSMC vẫn là hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chiếm đến 56% thị phần trong nửa đầu 2018. Nếu tiếp tục đà phát triển, khả năng hãng chiếm đến 60% thị phần vào năm 2019 là rất cao.

 

Tiến trình sản xuất 7 nm của TSMC hiện cũng được rất nhiều hãng quan tâm, trong đó bao gồm cả những công ty lớn như Apple, Huawei, Qualcomm, Nvidia,... Chip A12 trên iPhone XS/XS Max là chip thương mại đầu tiên được sản xuất bằng tiến trình 7 nm, và AMD được cho cũng sẽ sử dụng tiến trình cho CPU thế hệ mới vào năm 2019. Đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung chỉ mới có được hai khách hàng, Qualcomm và công ty trong cùng tập đoàn Samsung Electronic mảng di động.

54Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.