TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

15 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 14034)
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019
TSMC Sẽ Độc Quyền Gia Công Chip A13 Cho Apple Trong Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.

 

Hiện nay, TSMC vẫn là hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chiếm đến 56% thị phần trong nửa đầu 2018. Nếu tiếp tục đà phát triển, khả năng hãng chiếm đến 60% thị phần vào năm 2019 là rất cao.

 

Tiến trình sản xuất 7 nm của TSMC hiện cũng được rất nhiều hãng quan tâm, trong đó bao gồm cả những công ty lớn như Apple, Huawei, Qualcomm, Nvidia,... Chip A12 trên iPhone XS/XS Max là chip thương mại đầu tiên được sản xuất bằng tiến trình 7 nm, và AMD được cho cũng sẽ sử dụng tiến trình cho CPU thế hệ mới vào năm 2019. Đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung chỉ mới có được hai khách hàng, Qualcomm và công ty trong cùng tập đoàn Samsung Electronic mảng di động.

54Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.