Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

17 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13045)
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

 

Được biết, ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật mã. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố trên sân khấu.

 

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

 

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật mã theo Tu chính án V, nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật mã. Trong một số trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút Home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.