Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

17 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13169)
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

 

Được biết, ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật mã. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố trên sân khấu.

 

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

 

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật mã theo Tu chính án V, nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật mã. Trong một số trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút Home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.