Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

17 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13378)
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

 

Được biết, ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật mã. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố trên sân khấu.

 

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

 

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật mã theo Tu chính án V, nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật mã. Trong một số trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút Home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.