Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

17 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12935)
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

 

Được biết, ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật mã. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố trên sân khấu.

 

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

 

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật mã theo Tu chính án V, nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật mã. Trong một số trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút Home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.