Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

17 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12882)
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID
Cảnh Sát Mỹ Được Khuyến Cáo Tránh Nhìn Màn Hình iPhone Bị Khóa Bằng Face ID

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

 

Được biết, ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật mã. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố trên sân khấu.

 

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

 

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật mã theo Tu chính án V, nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật mã. Trong một số trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút Home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.