Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

16 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 15679)
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.

 

Trong các sản phẩm di động tích hợp Creative Cloud trước đây, Adobe đã tập trung vào việc mang lại nhiều tính năng cụ thể của Photoshop cho người dùng iOS. Photoshop Express, Sketch, Mix và Fix, mỗi ứng dụng lại có những chức năng khá giới hạn, bị ràng buộc bởi hiệu năng của phần cứng di động. Adobe cho biết nhờ sức mạnh của những chiếc tablet và điện thoại tân tiến hiện nay, hãng đã có thể mang Photoshop với toàn bộ sức mạnh của nó ra khỏi mảng desktop.

 

Tại hội thảo, Adobe đã giới thiệu một phiên bản preview ban đầu của phần mềm, đồng thời sử dụng nó để xử lý một tập tin PSD nhiều layer, khá nặng, ngay trên iPad Pro với những thao tác áp dụng hiệu ứng và chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian thực rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức. Khả năng tích hợp giữa ứng dụng và bút Apple Pencil cho phép việc chỉnh sửa ảnh, xóa hoặc nhân bản các chi tiết trở nên hiệu quả hơn hẳn.

 

Giống như desktop, Photoshop CC dành cho iPad có một thanh công cụ đầy đủ cùng giao diện quản lý layer với các công cụ, bộ lọc, các tùy chọn tinh chỉnh và mặt nạ mà những người dùng Photoshop đều đã quen thuộc. Những tính năng mới được đặt trong một giao diện người dùng được tối ưu cho kích cỡ iPad và màn hình đa chạm của máy, nhưng vẫn đảm bảo mọi thao tác vẫn giữ nguyên như trên desktop, đáp ứng yêu cầu của người dùng chỉnh ảnh lâu năm.

 

Những chỉnh sửa được thực hiện trên các tập tin PSD trên iPad sẽ được đồng bộ nhanh chóng qua Creative Cloud và xuất hiện trong phiên bản Photoshop cho desktop, nơi người dùng có thể tiếp tục mở và chỉnh sửa tập tin đó ngay lập tức. Vì cả hai ứng dụng đều sử dụng một nền tảng code, nên mỗi khi chuyển qua lại giữa các thiết bị, người dùng không phải thực hiện các thao tác xuất, chuyển đổi, hay tinh chỉnh lại các tập tin. Để phục vụ việc đồng bộ hóa, Adobe cũng giới thiệu Cloud Documents - một mảnh ghép mới cho Creative Cloud.

 

Nhằm mang lại phiên bản 1.0 đến tay người dùng nhanh hơn, Photoshop CC cho iPad sẽ ra mắt với một bộ tính năng nhỏ hơn, các tính năng khác sẽ được thêm vào dần sau này. Adobe không công bố lịch trình cụ thể khi nào ứng dụng sẽ thực sự được hoàn chỉnh.

 

Bên cạnh phiên bản iOS, Photoshop CC cho desktop cũng nhận được những cải tiến mới đáng kể, bao gồm tính năng Content-Aware Fill mạnh mẽ hơn, công cụ Frame mới giúp dễ dàng tạo mặt nạ và thay đổi kích cỡ hình ảnh. Một tính năng khác được giới thiệu là Symmetry Painting, cho phép người dùng tạo ra những nét cọ đối xứng qua một trục ảo.

 

Cuối cùng, shortcut hoàn tác (undo) của Photoshop đã được hiện đại hóa. Người dùng không còn phải nhớ shortcut Command-Option-Z để quay lại bước trước đó. Những thay đổi mới cùng với nhiều tính năng khác được giới thiệu, và khả năng đồng bộ các tập tin PSD qua đám mây sẽ dần được tung ra trong tương lai.

 

Ngoài ra, người dùng iPad có thể cũng sẽ hào hứng với Project Gemini, một ứng dụng dành riêng để vẽ mà Adobe tuyên bố sẽ cho phép sáng tạo nghệ thuật số - việc trước đây là bất khả thi.

5104Vote
490Vote
393Vote
282Vote
152Vote
3.3421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện Computex, ASUS đã ra mắt 3 mẫu màn hình mới.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trang New York Times đã đăng tải một bài viết mô tả chi tiết thỏa thuận giữa Facebook và ít nhất 60 hãng sản xuất thiết bị phần cứng, bao gồm Apple, Samsung, Amazon, BlackBerry và Microsoft... Trong đó, Facebook cho phép các hãng phần cứng truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Google cho biết Gmail mới sẽ đến với toàn bộ mọi người vào tháng 07/2018.
05 Tháng Sáu 2018
Plaza del Sol, một quảng trường ở trung tâm thành phố Barcelona, vốn là nơi tập trung đông đúc khách du lịch và giới trẻ tại mọi thời điểm trong ngày. Điều này gây ra nhiều phiền nhiễu cho cư dân sống trong khu vực, đặc biệt là tiếng ồn lớn, được mô tả giống như trong một bữa tiệc ồn ào với những quán bar bán rượu bia thâu đêm trong suốt nhiều năm.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nói chung, tập đoàn LG đã đầu tư gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp công ty tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã ra mắt hệ điều hành WatchOS 5 cho Apple Watch. Tuy nhiên, sau khi phát hành phiên bản mới, Apple đã bỏ rơi một nhóm khách hàng VIP – những người đang sở hữu Apple Watch Edition có giá từ 10,000 – 17,000 USD.