Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

16 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 4389)
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.

 

Trong các sản phẩm di động tích hợp Creative Cloud trước đây, Adobe đã tập trung vào việc mang lại nhiều tính năng cụ thể của Photoshop cho người dùng iOS. Photoshop Express, Sketch, Mix và Fix, mỗi ứng dụng lại có những chức năng khá giới hạn, bị ràng buộc bởi hiệu năng của phần cứng di động. Adobe cho biết nhờ sức mạnh của những chiếc tablet và điện thoại tân tiến hiện nay, hãng đã có thể mang Photoshop với toàn bộ sức mạnh của nó ra khỏi mảng desktop.

 

Tại hội thảo, Adobe đã giới thiệu một phiên bản preview ban đầu của phần mềm, đồng thời sử dụng nó để xử lý một tập tin PSD nhiều layer, khá nặng, ngay trên iPad Pro với những thao tác áp dụng hiệu ứng và chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian thực rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức. Khả năng tích hợp giữa ứng dụng và bút Apple Pencil cho phép việc chỉnh sửa ảnh, xóa hoặc nhân bản các chi tiết trở nên hiệu quả hơn hẳn.

 

Giống như desktop, Photoshop CC dành cho iPad có một thanh công cụ đầy đủ cùng giao diện quản lý layer với các công cụ, bộ lọc, các tùy chọn tinh chỉnh và mặt nạ mà những người dùng Photoshop đều đã quen thuộc. Những tính năng mới được đặt trong một giao diện người dùng được tối ưu cho kích cỡ iPad và màn hình đa chạm của máy, nhưng vẫn đảm bảo mọi thao tác vẫn giữ nguyên như trên desktop, đáp ứng yêu cầu của người dùng chỉnh ảnh lâu năm.

 

Những chỉnh sửa được thực hiện trên các tập tin PSD trên iPad sẽ được đồng bộ nhanh chóng qua Creative Cloud và xuất hiện trong phiên bản Photoshop cho desktop, nơi người dùng có thể tiếp tục mở và chỉnh sửa tập tin đó ngay lập tức. Vì cả hai ứng dụng đều sử dụng một nền tảng code, nên mỗi khi chuyển qua lại giữa các thiết bị, người dùng không phải thực hiện các thao tác xuất, chuyển đổi, hay tinh chỉnh lại các tập tin. Để phục vụ việc đồng bộ hóa, Adobe cũng giới thiệu Cloud Documents - một mảnh ghép mới cho Creative Cloud.

 

Nhằm mang lại phiên bản 1.0 đến tay người dùng nhanh hơn, Photoshop CC cho iPad sẽ ra mắt với một bộ tính năng nhỏ hơn, các tính năng khác sẽ được thêm vào dần sau này. Adobe không công bố lịch trình cụ thể khi nào ứng dụng sẽ thực sự được hoàn chỉnh.

 

Bên cạnh phiên bản iOS, Photoshop CC cho desktop cũng nhận được những cải tiến mới đáng kể, bao gồm tính năng Content-Aware Fill mạnh mẽ hơn, công cụ Frame mới giúp dễ dàng tạo mặt nạ và thay đổi kích cỡ hình ảnh. Một tính năng khác được giới thiệu là Symmetry Painting, cho phép người dùng tạo ra những nét cọ đối xứng qua một trục ảo.

 

Cuối cùng, shortcut hoàn tác (undo) của Photoshop đã được hiện đại hóa. Người dùng không còn phải nhớ shortcut Command-Option-Z để quay lại bước trước đó. Những thay đổi mới cùng với nhiều tính năng khác được giới thiệu, và khả năng đồng bộ các tập tin PSD qua đám mây sẽ dần được tung ra trong tương lai.

 

Ngoài ra, người dùng iPad có thể cũng sẽ hào hứng với Project Gemini, một ứng dụng dành riêng để vẽ mà Adobe tuyên bố sẽ cho phép sáng tạo nghệ thuật số - việc trước đây là bất khả thi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).