Ảnh Thiên Văn Ngày 16/10/2018 – Sao Mộc Trong Ánh Sáng Cực Tím Chụp Từ Kính Thiên Văn Hubble

16 Tháng Mười 20182:35 SA(Xem: 18183)
Ảnh Thiên Văn Ngày 16/10/2018 – Sao Mộc Trong Ánh Sáng Cực Tím Chụp Từ Kính Thiên Văn Hubble
JupiterUV_HubbleSchmidt_960

Caption: Image Credit: NASA, ESA, Hubble; Processing & License: Judy Schmidt

 

Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.

Màu sắc của sao Mộc, đang được theo dõi, vượt ra ngoài phạm vi thị giác bình thường của con người, bao gồm cả tia cực tím và ánh sáng hồng ngoại. Theo miêu tả từ năm 2017, Sao Mộc biểu hiện khác biệt trong ánh sáng cực tím gần, một phần vì lượng ánh sáng mặt trời phản chiếu lại là khác biệt, tạo ra độ sáng khác nhau ở độ cao và độ rộng khác nhau của đám mây. Trong tia cực tím gần, các cực của sao Mộc xuất hiện tương đối tối, cũng như Vết Đỏ Lớn (Great Red Spot) và hình bầu dục màu trắng nhỏ hơn của nó ở bên phải. Tuy nhiên, các cơn bão Chuỗi Ngọc bích ở xa hơn phía bên phải lại sáng nhất trong tia cực tím gần, và vì vậy, ở đây xuất hiện màu giả màu hồng. Ganymede, vệ tinh lớn nhất của sao Mộc, xuất hiện ở phía trên bên trái. Tiểu hành hinh Juno tiếp tục vòng quanh quỹ đạo 53 ngày xung quanh Sao Mộc, trong khi quỹ đạo Trái đất của Hubble hiện đang hồi phục sau sự cố con quay hồi chuyển.

57Vote
45Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Kể từ khi thành lập, Facebook đã ra mắt hàng nghìn phát minh và tính năng tích hợp mới trên mạng xã hội. Rất nhiều trong số những công nghệ mới đều tận dụng, khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để phục vụ những chức năng liên quan.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh FCA đã công bố 29 công ty thành công để áp dụng cho nhóm thứ tư của Sandbox pháp lý, trong đó có 40% các công ty đang sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
05 Tháng Bảy 2018
Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.