LG Display Hợp Tác Với Lenovo Phát Triển Máy Tính Bảng Màn Hình Gập

17 Tháng Mười 20182:27 SA(Xem: 131122)
LG Display Hợp Tác Với Lenovo Phát Triển Máy Tính Bảng Màn Hình Gập
LG Display Hợp Tác Với Lenovo Phát Triển Máy Tính Bảng Màn Hình Gập

Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.

 

Lenovo hiện đang là một trong những nhà sản xuất máy tính PC lớn nhất thế giới với khá nhiều sản phẩm độc đáo như series Yoga Book. Thoả thuận hợp tác với Lenovo có thể xem là lần đầu tiên mà LG Display công khai mục tiêu phát triển thiết bị màn hình gập. Theo một số nguồn tin, thay vì tập trung vào mảng smartphone, LG Display cho rằng màn hình gập sẽ tạo ra xu hướng mới trong thị trường máy tính bảng hiện nay.

 

Màn hình gập cỡ lớn dành cho máy tính bảng được cho là sẽ tránh được một số vấn đề thiết kế so với màn hình gập dành cho smartphone. Bên cạnh đó, tần suất gấp mở của những thiết bị được cho là cũng sẽ ít hơn so với smartphone, nên tuổi thọ hứa hẹn cũng sẽ cao hơn. Đó là một trong những yếu tố LG Display cân nhắc khi quyết định đầu tư vào màn hình gập OLED 13 inch thay vì kích thước nhỏ hơn. Hiện LG Display và Lenovo đã bắt đầu dự án phát triển, hướng đến mục tiêu sẽ ra mắt sản phẩm ngay vào năm 2019.

54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.