Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

17 Tháng Mười 20183:02 SA(Xem: 12119)
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.

 

Theo đó, công trình có tên gọi Binge Eating Genetics Initiative hay BEGIN, được kì vọng sẽ đi sâu vào tìm hiểu các yếu tố di truyền có khả năng gây ra chứng thèm ăn mất kiểm soát ở người trưởng thành. Theo kế hoạch, các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina sẽ kêu gọi 1,000 tình nguyện viên có dấu hiệu mắc chứng thèm ăn. Mỗi tình nguyện viên được phát 1 chiếc Apple Watch Series 4 miễn phí trong vòng 1 tháng, để đo lại các thông số của cơ thể trong ngày, đặc biệt là sự thay đổi mạnh của nhịp tim khi tình nguyện viên trở nên mất khả năng kiểm soát ăn uống.

 

Họ cũng sẽ dành ra 10 phút mỗi ngày ghi chú lại suy nghĩ và cảm xúc trong tình huống đó thông qua ứng dụng Recovery Record, nhằm giúp các nhà nghiên cứu đưa ra các đánh giá khách quan, chính xác hơn. Đồng thời, các tình nguyện viên tham gia cũng sẽ được lấy mẫu DNA và mẫu vi mô microbiome – môi trường vi khuẩn bên trong cơ thể - trước khi tổng hợp và đưa ra kết quả cuối cùng. Apple hiện từ chối đưa ra bình luận về quyết định tài trợ, nhưng có thể thấy Apple Watch ngày càng được hướng về lĩnh vực sức khỏe hơn.

58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế