Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

17 Tháng Mười 20183:02 SA(Xem: 12725)
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống
Apple Tài Trợ 1,000 Chiếc Watch Series 4 Phục Vụ Nghiên Cứu Chứng Rối Loạn Ăn Uống

Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.

 

Theo đó, công trình có tên gọi Binge Eating Genetics Initiative hay BEGIN, được kì vọng sẽ đi sâu vào tìm hiểu các yếu tố di truyền có khả năng gây ra chứng thèm ăn mất kiểm soát ở người trưởng thành. Theo kế hoạch, các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina sẽ kêu gọi 1,000 tình nguyện viên có dấu hiệu mắc chứng thèm ăn. Mỗi tình nguyện viên được phát 1 chiếc Apple Watch Series 4 miễn phí trong vòng 1 tháng, để đo lại các thông số của cơ thể trong ngày, đặc biệt là sự thay đổi mạnh của nhịp tim khi tình nguyện viên trở nên mất khả năng kiểm soát ăn uống.

 

Họ cũng sẽ dành ra 10 phút mỗi ngày ghi chú lại suy nghĩ và cảm xúc trong tình huống đó thông qua ứng dụng Recovery Record, nhằm giúp các nhà nghiên cứu đưa ra các đánh giá khách quan, chính xác hơn. Đồng thời, các tình nguyện viên tham gia cũng sẽ được lấy mẫu DNA và mẫu vi mô microbiome – môi trường vi khuẩn bên trong cơ thể - trước khi tổng hợp và đưa ra kết quả cuối cùng. Apple hiện từ chối đưa ra bình luận về quyết định tài trợ, nhưng có thể thấy Apple Watch ngày càng được hướng về lĩnh vực sức khỏe hơn.

58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.