Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

17 Tháng Mười 20183:05 SA(Xem: 11940)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

 

Trang The Wall Street Journal trích dẫn: “Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo”. Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết một số lượng nhỏ người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo Apple, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin hội nhập của Apple ID. Sau đó, các hacker đã thông qua quá trình để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

 

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật mã và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

 

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây thật sự là “miếng mồi béo bở” đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng. Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

56Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.