Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

17 Tháng Mười 20183:05 SA(Xem: 12105)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

 

Trang The Wall Street Journal trích dẫn: “Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo”. Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết một số lượng nhỏ người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo Apple, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin hội nhập của Apple ID. Sau đó, các hacker đã thông qua quá trình để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

 

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật mã và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

 

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây thật sự là “miếng mồi béo bở” đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng. Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

56Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.